Category Archives: Uncategorized

ศูนย์วัฒนธรรมไทย-จีน อุดรธานี

ศูนย์วัฒนธรรมไทย-จีน ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอุดรธานี บริเวณเดียวกันกับศาลเจ้าปู่ย่า สถานที่ตกแต่งโดยจำลองบรรยากาศแบบจีน เหมือนยกเมืองจีนมาไว้ใจกลางอุดร โดยสร้างขึ้นเพื่อเชิดชูองค์เจ้าปู่เจ้าย่า ที่เป็นที่เคารพและศรัทธาของชาวอุดรธานีและจังหวัดใกล้เคียง อีกทั้งเป็นแหล่งในการสืบสานวัฒนธรรม ประเพณีอันดีงามของชาวจีนที่อพยพจากประเทศจีนมาพึ่งพระบรมโพธิสมภารในจังหวัดอุดรธานี เป็นสถานที่สงบ เย็นสบาย เเละสวยงามมาก ศูนย์วัฒนธรรมรรมไทย-จีน อุดรธานี เมื่อด้านเข้ามาบริเวณด้านหน้าจะพบกับสระน้ำขนาดเล็กที่มีฝูงปลาคราฟสีสวยงามแหวกว่าย บรรยากาศร่มรื่นเหมาะแก่การท่องเที่ยวและพักผ่อน มีมุมให้ถ่ายรูปหลายมุม รูปปั้นหินอ่อนสีหยกขาว ที่แกะสลักหินอ่อนเป็นรูปท่านมหาปราชญ์“ขงจื่อ” ตั้งโดดเด่นริมสระน้ำ… Read More

ศูนย์แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมนานาชาติโอซาก้า (i.house)

อยู่ที่Uehommachi Tennoji-ku Osaka cityเป็นศูนย์ประชุมขนาดใหญ่มีทั้งห้องโถงใหญ่เล็ก ห้องประชุม ห้องเเสดงงาน โรงเเรม ร้านอาหารต่างๆ สามารถจัดงานประชุมต่างๆ เซมินาร์ คอนเสิรต์ งานศิลปะอื่นๆ ที่นั่งกว่า1,006ที่มีระดับทำให้จิตใจสงบสบาย มีล่าม6ภาษา จอโปรเจกเตอร์ขนาดใหญ่ ห้องโถงเล็กจุ200ท่านมีระบบถ่ายรูปเเละโปรเจกเตอร์รุ่นล่าสุด มีห้องเอเทรียมในอาคารเเสงอาทิตย์สาดส่องเป็นห้องโถงขนาดใหญ่จัดงานได้

ศูนย์วัฒนธรรมไทยทรงดำบ้านหัวเขาจีน

บ้านหัวเขาจีน อยู่ใน หมู่ที่ 1 ตำบลห้วยยางโทน เขตอำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรีตรงเขตเชื่อมต่อกับจังหวัดเพชรบุรี โดยบ้านหัวเขาจีน เป็นนามเรียกขาน ถิ่นที่อยู่อาศัยของกลุ่ม ชนชาติพันธุ์หนึ่งเรียกว่า “ไทยทรงดำ” ตามประวัติกล่าวว่า ชาวไทยทรงดำ ได้อพยพย้ายถิ่นฐานมาจากดินแดนที่ห่างไกลและได้เข้ามาจับจองในขณะนั้น เป็นหมู่บ้านที่ยังคงรักษา และอนุรักษ์ ประเพณี วัฒนธรรมการประกอบอาชีพ และการดำรงชีวิต… Read More

ศูนย์ข้อมูลเมืองโบราณซับจำปาและป่าจำปีสิรินธร

ที่อยู่โรงเรียนท่าหลวงวิทยาคม หมู่ที่ 7 ต.ซับจำปา อ.ท่าหลวง จ.ลพบุรีเมืองโบราณซับจำปาเป็นเมืองโบราณประมาณยุคทวารวดี มีร่องรอยคูน้ำคันดินและหลักฐานโบราณวัตถุที่พบในอ.ท่าหลวง จ.ลพบุรี และสิ่งที่อยู่คู่กับเมืองโบราณ คือป่าจำปีสิรินธรเป็นจำปีสายพันธุ์ใหม่ของโลกที่พบเฉพาะในพื้นที่นี้เท่านั้น บริเวณเมืองโบราณซับจำปาซึ่งมีทั้งประวัติศาสตร์ของชุมชนและต้นไม้อันมีคุณค่า ทางหน่วยงานภาครัฐและประชาชนในพื้นที่จึงช่วยกันจัดตั้ง “ศูนย์ข้อมูลเมืองโบราณซับจำปาและป่าจำปีสิรินธร” ขึ้นที่โรงเรียนท่าหลวงวิทยาคมศูนย์ข้อมูลเมืองโบราณซับจำปาและป่าจำปีสิรินธรดูแลโดย “ชมรมอนุรักษ์เมืองโบราณซับจำปาและป่าจำปีสิรินธร” คุณเนตรนรินทร์ คำเรืองบุญ นายกอบต.ซับจำปา เป็นประธานชมรมฯ ร่วมกับโรงเรียนท่าหลวงวิทยาคมได้สละพื้นที่ส่วนหนึ่งในโรงเรียนทำเป็นศูนย์ข้อมูลเกี่ยวกับเมืองโบราณซับจำปา… Read More